Cách Đặt Tủ Lạnh Theo Phong Thủy Trong Nhà

Các thiết bị gia dụng trong nhà khi sử dụng cũng cần phải lưu ý đến vị trí đặt để không phạm phải những nguyên tắc phong thủy. Đặc biệt là tủ lạnh, nó có chức năng bảo quản thực phẩm do đó cần đặt đúng vị trí để gia đình của bạn được bình an và may mắn. Bài viết trong đây của Hải Đăng giúp cho các bạn biết cách đặt tủ lạnh theo phong thủy.

cách đặt tủ lạnh

Hướng nên đặt tủ lạnh theo phong thủy.

  • Trong phong thủy học, tủ lạnh thuộc hệ kim phòng bếp lại là nơi hỏa vượng, mà hỏa khắc kim. Vì vậy, để tủ lạnh trong bếp sẽ có tác dụng làm cân bằng tính hỏa. Do máy móc vận hành liên tục cả ngày nên đặt ở hướng tốt như hướng Bắc – Đông Nam.
  • Cũng nên chọn hướng có gió, không khí lưu thông để làm mát máy tránh máy quá nóng gây ra cháy nổ và còn bảo vệ giúp tăng tuổi thọ của máy. Nếu tủ lạnh nhà bạn đặt sai hướng, thì hãy mau mau sửa lại cho đúng đi nào.

Vị trí nên đặt tủ lạnh trong nhà theo gia chủ

  • Do tủ lạnh thuộc Kim nên những người không có Kim trong nhà thì  nên đặt tủ lạnh . Còn bình thường nên đặt tủ lạnh ở nhà bếp, vì đây là nơi vượng Hỏa. Tủ lạnh đặt trong bếp có thể làm dịu tính Hỏa.
  • Đối với những người có mệnh thủy, nếu sự nghiệp thiếu thuận lợi, nên kê tủ lạnh ở nơi làm việc.Nên để đồ ăn thức uống trong đó để sự nghiệp được thăng tiến và tài vận hanh thông. Ngoài ra người mệnh thủy cũng có thể kê thêm một chiếc tủ lạnh khác trong phòng khách để hỗ trợ cho mệnh của mình.
  • Người mang mệnh Mộc thì không nên kê tủ lạnh ở gần, những người mệnh này nên kê tủ lạnh ở chỗ khuất của ngôi nhà. Trong các quán bar, người ta thường kê tủ lạnh trong tủ gỗ. 
cách đặt tủ lạnh

Vị trí nên đặt tủ lạnh tránh gây ra tai nạn

Chọn màu cho tủ lạnh

  • Tủ lạnh là đồ không thể thiếu trong mỗi nhà trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nhưng đối với một số người thì nó lại kỵ về mệnh. Để tủ lạnh có vị trí tốt trong phong thủy thì nên chọn màu tủ lạnh hợp với mệnh của gia chủ thì hãy:
  • Chọn màu sắc tủ lạnh phù hợp một mặt có thể hóa giải tác dụng không mong muốn với người xung khắc kim, đồng thời lại có tác dụng hỗ trợ với người hợp mệnh kim.
  • Theo thuyết ngũ hành của người trung quốc, kim tương ứng với màu trắng, mộc tương ứng với màu xanh lá cây, thủy tương ứng màu xanh dương, hỏa tương ứng với màu đỏ, thổ tương ứng với màu vàng và nâu.
  • Do đó ta dựa vào tương sinh tương khắc của ngũ hành mà chọn màu cho tủ lạnh Người kỵ với kim có thể lựa chọn tủ lạnh có màu đỏ, tím hoặc xanh lá cây để hạn chế tính kim của tủ lạnh. Người hợp với kim nên chọn tủ lạnh màu trắng, vàng, nâu để tăng thêm vận may.

Một số lưu ý không nên của tủ lạnh như sau : đặt tủ lạnh trong  phòng ngủ, dưới gầm cầu thang, gần toilet. Không nên để tủ lạnh trống không, nên đặt tủ lạnh cách tường từ 2 đến 10cm.

Hy vọng bài chia sẻ trên đây của Hải Đăng có ích cho các bạn, chúc các bạn may mắn.

Trả lời

×
×

Cart