Cách Đeo Nhẫn Cóc Ngậm Ngọc Đúng Nhất

Nhẫn cóc ngậm ngọc là một vật trang sức phong thủy được rất nhiều người đeo hiện nay. Nhưng bạn đã biết cách đeo nhẫn cóc ngậm ngọc chưa? Hướng quay ra hay quay vào? Trên mạng có rất nhiều ý kiến khác nhau nên các bạn khó lòng mà biết đâu là đúng đâu là sai. Bài viết dưới đây của Phong Thủy Hải Đăng sẽ giải đáp câu hỏi trên cho các bạn nhé.

coc_ngam_ngoc_a2

Cóc ba chân ngậm ngọc – Thiềm Thừ phong thủy

Cóc ba chân là một vật phẩm phong thủy hết sức quen thuộc đối với chúng ta, trong cuộc sống các bạn có thể bắt gặp rất nhiều trang sức hay tượng được nhiều người sử dụng làm vật phong thủy. 

Cóc ba chân có nhiều tên gọi khác nhau như: Cóc ngậm tiền – Thiềm Thừ ba chân, Thiềm Thừ phong thủy… Là vật phẩm phong thủy giúp mang lại tài lộc chỉ đứng sau Tỳ Hưu mà thôi.

Cóc ba chân có hình tượng là một con cóc, da sần sùi trông rất xấu xí, nhưng chỉ có 3 chân, 2 chân trước và 1 chân sau, nhiều người nhìn lầm chân sau là cái đuôi của con cóc. 

Trên lưng thường có 7 nốt sần ghép thành một chòm sao, đôi lúc 7 nốt sần đó là 7 viên ngọc cực kỳ đẹp tượng trưng cho 7 ngôi sao trên trời. Trên cổ thì đeo một xâu tiền, miệng ngậm một đồng tiền hay một viên ngọc.

coc_ngam_ngoc_a3

Trong dân gian quan niệm rằng, cóc ba chân là linh vật phong thủy may mắn, tượng trưng cho lộc phát và tiền tài, giúp chủ nhân tăng tài vận của mình. Có nhiều truyền thuyết về cóc ngậm tiền rất hay.

Người ta không chỉ sử dụng tượng cóc ngậm tiền để thờ mà còn chế biến thành nhiều đồ trang sức để đeo. Nhiều người làm ăn thích đeo nhẫn cóc ngậm tiền quay ra hay quay vào cũng chỉ vì mong đi đến đâu tiền vào đến đấy.

Cách đeo nhẫn cóc ngậm ngọc

Hình tượng của cóc ngậm tiền được biến đổi đa dạng nhưng vẫn  giữ nguyên nguyên bản là một con cóc ba chân. Có nhiều người thắc mắc rằng, đối với tượng cóc ngậm tiền thì chỉ cần để đầu quay hướng ra ngoài, còn cách đeo nhẫn cóc ngậm ngọc làm sao, hướng vào trong hay hướng ra ngoài. Điều này thực sự không quan trọng mà tùy thuộc vào mặt thích ứng phong thủy của từng người mà thực hiện.

Bạn hãy lấy phương vị người đeo nhẫn làm chuẩn thì đầu cóc hướng về ngón tay là quay ra. Cóc quay ra vào ban ngày sẽ mang về tài lộc cho chủ, đến ban đêm cóc phải quay vào. Có nhiều người lại đeo nhẫn hướng đầu cóc quay ra vào ban ngày rồi về nhà cất nhẫn kín đi.

coc_ngam_ngoc_a1

Có quan niệm khác là Cóc trên nhẫn quay hướng nào cũng được. Điều quan trọng nhất là Cóc phải được khai quang điểm nhãn trước khi sử dụng, chỉ cần Cóc nhìn thấu nhân tâm của chủ nhân thì sẽ phù hộ cho chủ nhân và sẽ phù trợ toàn bộ cho chủ nhân. Theo cách nghĩ này thì họ không còn băn khoăn rằng nên đeo nhẫn hướng ra hay hướng vào nữa.

Nhẫn ông cóc đeo ở mỗi ngón lại có ý nghĩa khác nhau. Nếu đeo nhẫn ở tay phải nó sẽ giúp bạn loại trừ các nguồn năng lượng tiêu cực trong cuộc sống. Còn đeo nhẫn bên tay trái bạn sẽ nhận thêm nguồn năng lượng tích cực, mạnh mẽ.

Ý nghĩa các ngón khi đeo nhẫn cóc ngậm ngọc

Mạng và màu sắc đeo nhẫn hợp lý

Trên đây là bài viết của Phong Thủy Hải Đăng về cách đeo nhẫn cóc ngậm ngọc một cách hiệu quả và tốt nhất.

Trả lời

×
×

Cart