Muốn Biết Cóc Ngậm Tiền Nên Đặt Ở Đâu ? Bạn Không Thể Bỏ Qua Bài Viết Này

Đặt cóc ngậm tiền ở đâu sao cho hợp phong thủy, thu hút tài vận tốt nhất là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Bài viết dưới đây của Phong Thủy Hải Đăng sẽ giải đáp thắc mắc đó cho các bạn. Cùng tìm hiểu cóc ngậm tiền nên đặt ở đâu nhé.

vi_tri_dat_coc_ngam_tien_1

Cóc ngậm tiền  

Trong phong thủy, cóc ngậm tiền là linh vật rất tốt để thu hút tài lộc và cầu mong thịnh vượng của rất nhiều người. Có rất nhiều tên gọi khác nhau của cóc ngậm tiền như: Cóc 3 chân, cóc thần tài, Thiềm Thừ, Thiềm Thừ ngậm tiền, Cóc tài… và còn rất nhiều tên khác nữa.

Nhưng tất cả đều chỉ một hình tượng là một con cóc có da sần sùi, trên lưng có 7 viên ngọc xếp thành chòm sao Đại Hùng. Chỉ có 3 chân, 2 chân trước và 1 chân sau, trên cổ có đeo một xâu tiền vàng. Miệng ngậm 1 đồng tiền vàng hoặc 1 viên ngọc quý.

Ngày nay, người ta rất quan tâm và ứng dụng phong thủy vào đời sống, trong gia đình công việc, kinh doanh. Tuy nhiên, việc ứng dụng các vật phẩm phong thủy này như thế ào để có quả thì rất ít người biết, điển hình nhất là cóc ngậm tiền.

Bình thường mọi người có thói quen đặt cóc ngậm tiền ở trên bàn thờ hoặc chung với ông thần tài thổ địa. Mặt của cóc thì cứ để hướng ra ngoài như bình thường, có người thì lại khác chịu khó ban ngày để cóc hướng ra để hút tiền vào, ban đêm thì cho cóc quay vào để nhả tiền ra. Tuy nhiên đây không hoàn toàn là đúng.

Nhưng, phải xác định đúng vị trí đặt cóc ngậm tiền đúng phong thủy mới mong thu hút năng lượng tốt vào trong nhà, trong công ty. Vì vậy, chúng ta phải lưu ý vị trí để cóc cho hợp phong thủy để đảm bảo cóc giúp thu hút tiền của và không bị thất thoát của cải.

Cóc ngậm tiền nên đặt ở đâu:

Việc nên làm

 • Có nhiều vị trí để đặt cóc ngậm tiền trong nhà, tuy nhiên vị trí tốt nhất là gần với lối ra vào trong nhà, góc đối diện chéo với cửa.
 • Nên chú ý các tư thế và hướng trong nhà, bạn cũng có thể đặt cóc ngậm tiền trong bàn, gầm giường, gầm tủ…
 • Nên chọn hướng Đông Nam, vì đây là hướng tài lộc là nơi rất tốt để đặt bàn thờ và các linh vật phong thủy đặc biệt là cóc ngậm tiền. Những người đang làm ăn kinh doanh thì nên lưu ý đặc biệt tới vị trí này.
 • Đối với những người muốn thăng quan tiến chức, mưu cầu chức tước thì nên đặt trong phòng khách.
 • Sau khi đã đặt cóc tại vị trí rồi thì không được tự ý thay đổi, phải để cố định.
 • Không chỉ đặt ở nhà, bạn cũng có thể đặt tại văn phòng làm việc hoặc đeo các món trang sức cóc ngậm tiền.
 •  Bạn cũng nên cung phụng cho cóc để cầu được tài lộc. Nên cúng nước sạch, trái cây thật, ngày rằm hay lễ thì nên thay hoa đổi nước.
vi_tri_dat_coc_ngam_tien_2

Việc nên tránh

 • Không để cóc quay thẳng mặt ra ngoài nếu nhà bạn chỉ có một ông cóc.
 • Nên tránh các nơi hung khí, âm u, xú uế khi đặt cóc như nhà bếp nhà vệ sinh. Vì đó là những nơi không mang lại tài lộc gì cả.
 • Không để ông cóc ngậm tiền ngồi trực tiếp với đất.
 • Không được làm rơi vỡ hoặc để các vết tích không lành lăn cho ông cóc.
 • Không nên đặt nơi quá xấu lộn xộn, che khuất tầm nhìn của ông cóc, luôn phải đảm bảo sạch sẽ, nếu có cây xanh thì càng tốt, Thủy Mộc tương sinh, trợ lực rất lớn, cây càng xanh tốt thì tài vận của gia đình càng thịnh vượng.
 • Ông cóc cần Thủy và kỵ  Hỏa, nên khi đặt cóc ngậm tiền bạn cũng nên lưu ý những nơi có yếu tố Thủy Hỏa.
 • Không được đặt ông cóc ra khỏi nhà, luôn luôn ở trong nhà.
 • Không nên che mắt ông cóc, nếu muốn thay đổi vị trí thì cần phải lấy vải đỏ che mắt, rượu rửa người rồi mới được thay đổi vị trí.

Ý nghĩa của Cóc ngậm tiền

Cóc ngậm tiền là biểu tượng của may mắn Thần Tài, làm ăn phát đạt kinh doanh thuận lợi. Chuyên dùng làm linh vật phong thủy, khi đặt cóc ngậm tiền ở nơi tốt sẽ giúp cho chủ nhân tăng cường tài lộc, giảm thiểu rủi ro.

Bản chất ý nghĩa tiền xu tượng trưng cho sự trọn vẹn, toàn vẹn và nghiêm túc. Cho thấy sự dung hòa xung quanh với nhau. Đồng tiền vàng còn mang ý nghĩa của tiền tài giàu có, cóc giúp bạn hút tiền bên ngoài vào rồi nhả tiền trong nhà.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến bài viết hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cóc ngậm tiền, và hiểu được cóc ngậm tiền nên đặt ở đâu.

Trả lời

×
×

Cart