Đá Topaz Xanh Dương -Vật Phẩm Trang Sức Đầy Phong Thủy

Đá topaz xanh dương là một loại đá cứng, quý hiếm được xếp thứ 4 sau kim cương – ruby – sapphire. Chúng có màu xanh dương rất đẹp, chúng cũng được xem như giọt nước mắt của đại dương. Do đó  rất nhiều người yêu thích chọn đá topaz làm đồ trang sức cho mình, để hiểu thêm về đá topaz thì bạn hãy đọc bài chia sẻ của Hải Đăng dưới đây.

topaz xanh dương

Tìm hiểu về đá topaz

Trong tiếng phạn topaz có nghĩa là lửa  và là tên gọi chung cho các loại đá có màu vàng và vàng lục. Còn đối với người Hy Lạp topaz có nghĩa là “tìm kiếm”. Topaz có công thức hóa học là AI2[SIO4](F,OH2), thành phần chủ yếu là nhôm và flor.

Có độ cứng rất cao trong thang đo Mohs, tương phản ánh sáng rất tốt đặc biệt là màu sắc rất đa dạng, màu vàng, màu đỏ, màu lục, do đó nó còn có tên khác là đá hoàng ngọc.

Công dụng của đá topaz

  • Từ xa xưa người ta đã biết dùng đá topaz để chữa bệnh, họ tin rằng những tinh thể topaz có khả năng tạo nên năng lượng tích cực giúp phục hồi bên trong lẫn bên ngoài cơ thể con người  làm cho người đeo có một sức khỏe tốt hạn chế bị các bệnh lặt vặt
  • Các tinh thể topaz có khả năng kích hoạt và tăng tốc quá trình chuyển hóa chất dinh dưỡng, nó loại bỏ nhữn.g bất ổn trong lòng và khuếch đại sự can đảm và niềm tin, chính vì vậy con người thường sử dụng các tinh thể topaz như bùa hộ mệnh mang đến sức khỏe cho mình.
  • Đá topaz còn có khả năng dùng chữa rối loạn ăn uống, ăn không tiêu, cơ thể không hấp thụ dinh dưỡng, sử dụng tinh thể topaz bên mình sẽ làm cho bạn có cảm giác thèm ăn đối với những người ăn không ngon, và ngăn chặn bớt ham muốn ăn uống đối với những người mắc chứng béo phì.

4 Cách phân biệt đá topaz thật giả

Vậy trên đây là bài chia sẻ của Hải Đăng, hy vọng sẽ mang đến cho các bạn các kiến thức bổ ích.

Trả lời

×
×

Cart