Đọc kỹ bài trước khi dùng Tỳ Hưu – để không bị thất thoát tài lộc

Tỳ Hưu là một linh vật cực kỳ quen thuộc, gần như bất cứ ai khi tìm hiểu về phong thủy đều biết rằng Tỳ Hưu là linh vật giữ của và thu hút tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên đặt Tỳ Hưu như nào, phải lưu ý những gì khi đeo Tỳ Hưu thì không phải ai cũng biết. Nếu sử dụng không đúng, có thể khiến gia chủ bị thất thoát tài lộc. Hãy đọc thật kỹ bài viết sau đây để tránh được những sai lầm này nhé:

Tỳ Hưu là gì – Truyền thuyết về con Tỳ Hưu:

Theo truyền thuyết, Tỳ Hưu (nhiều người còn gọi là Kỳ Hưu, Tỳ Ngưu, Tu Lì, Tu Lỳ…) là con của Rồng. Được sinh ra sau cùng, nhưng Tỳ Hưu lại bị một dị tật là không có hậu môn, miệng lại rộng và chỉ ăn vàng ngọc châu báu. Thế nên, hình ảnh con Tỳ Hưu gắn liền với ý nghĩa hút tài lộc vào mà không thải ra bao giờ.

Trong kiến thức dân gian, Long Sinh Cửu Tử (Rồng sinh ra 9 đứa con) bao gồm: Bá Hạ – Li Vẫn – Bồ Lao – Bệ Ngạn – Thao thiết – Công Phúc – Nhai Tí – Toan Nghê – Tiêu Đồ, không có Tỳ Hưu. Tuy nhiên trong một số thuyết khác, Tỳ Hưu lại là đứa con út của rồng. Bởi lẽ là kiến thức truyền miệng, không thể khẳng định đâu là đúng đâu là sai.

Thế nên bạn đừng bất ngờ nếu đọc truyền thuyết về 9 đứa con của Rồng nhưng lại có đến hơn mười con.

Tỳ Hưu
 Tỳ Hưu là linh vật chiêu tài rất hiệu nghiệm

 

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về truyền thuyết này tại đây: Chín đứa con của Rồng.

Đây là một bài viết cực kỳ thú vị mà mình sưu tầm kiến thức từ Bảo tàng lịch sử, được tham khảo từ Tiến Sĩ Nguyễn Ngọc Thơ và nhiều tài liệu về sử học khác.

Công dụng của Tỳ Hưu:

Trong công việc kinh doanh, Tỳ Hưu là linh vật chiêu tài vô cùng hiệu nghiệm được các doanh nghiệp lớn sử dụng. Thậm chí tất cả các sòng bài lớn nhỏ ở Macau, Singapore, Hongkong đều đặt Tỳ Hưu với mục đích giữ của. Ở những nơi này, Tỳ Hưu được đặt trong lồng kính và được giữ cẩn thận vì việc mất cắp Tỳ Hưu được xem là điềm xui xẻo cho gia chủ.

Ở Việt Nam, thậm chí có những công ty Bất động sản lớn đưa hình ảnh con Tỳ Hưu vào làm logo. Tựu chung, Tỳ Hưu là linh vật được dùng để chiêu tài chiêu lộc, giúp làm ăn phát đạt, sự nghiệp thăng tiến, củng cố địa vị, trấn trạch hưng gia, bảo trợ sức khỏe.

Trưng Tỳ Hưu trong văn phòng làm việc, trong nhà còn thể hiện sự giàu có của gia chủ. Tặng Tỳ Hưu cho bạn bè, người thân, cho sếp thể hiện ước muốn cầu chúc cho người đó nhận được nhiều may mắn, tài lộc.

Các loại Tỳ Hưu phong thủy:

Tỳ Hưu có thể làm bằng nhiều loại vật liệu khác nhau. Nhưng tốt nhất là bằng Ngọc, sau đó tới đá tự nhiên và đồng. Sau này, xuất hiện thêm loại Tỳ Hưu bằng bột đá, bằng nhựa.

tỳ hưu
 Tỳ Hưu ngọc hoặc đá tự nhiên là tốt nhất

 

Sở dĩ Tỳ Hưu bằng đá tự nhiên được yêu thích vì đá tự nhiên thường tích tụ linh khí trời đất trong hàng triệu năm, nên cát khí phong thủy nhiều, tác dụng tốt hơn trong việc chiêu tài. Tuy nhiên, đối với Tỳ Hưu bằng bột đá hoặc nhựa, nếu được khai quang điểm nhãn đúng cách vẫn có công năng phong thủy tốt.

Với đặc điểm đá tự nhiên khó chế tác, nên giá thành thường cao hơn rất nhiều so với các loại chất liệu khác. Nên tùy vào điều kiện mà bạn có thể chọn cho mình vật liệu thích hợp.

Cách đặt Tỳ Hưu trong nhà:

Tỳ Hưu cần đặt hướng ra cửa chính, hoặc cửa sổ để hứng tài lộc từ bên ngoài. Vị trí đặt là những nơi trang trọng trong phòng khách, phòng làm việc, quầy thu ngân hoặc trong két sắt.

Không đặt ông Tỳ Hưu quay mặt vào gương, vì gương có Quang Sát, rất kỵ cho Tỳ Hưu.

Không đặt ông Tỳ Hưu xông chính môn: từ ngoài quay mặt vào trong nhà.

Không đặt ông Tỳ Hưu đối vào giường ngủ.

Cách đeo Tỳ Hưu (dây chuyền – nhẫn):

Khi đeo dây chuyền Tỳ Hưu, để miệng ông Tỳ Hưu hướng lên trên để ông hút tài lộc tốt nhất. Tuyệt đối không để ông chúc đầu xuống đất.

Đối với nhẫn Tỳ Hưu, ông Tỳ Hưu phải quay hướng miệng về phía móng tay, cũng có thể quay ngang. Không quay miệng ông Tỳ Hưu về phía lòng bàn tay.

Kiêng Kỵ khi dùng Tỳ Hưu:

Nếu Tỳ Hưu đã được bản thân mình khai quang và dùng rồi, tuyệt đối không đem tặng cho người khác vì sẽ làm mất tài lộc của bản thân.

Không trưng ông Tỳ Hưu trong phòng ngủ. Đối với nhẫn, dây chuyền hoặc vòng tay Tỳ Hưu, cần tháo ra khi vợ chồng đi ngủ, hoặc khi đi tắm, đi vệ sinh lâu cũng phải tháo ra để ở ngoài, tránh đem ông Tỳ Hưu vào nhà vệ sinh vì đấy là nơi có nhiều âm khí.

Sai lầm cần tránh khi chọn mua Tỳ Hưu

TUYỆT ĐỐI không sử dụng Tỳ Hưu bị khoét đít (có hậu môn), vì sẽ khiến tài lộc chảy mất. Lỗi này thường gặp khi mua vòng tay Tỳ Hưu. Để giảm chi phí sản xuất, nhiều nơi sẵn sàng đục lỗ ở đầu và phía mông Tỳ Hưu để xỏ dây. Bạn cần kiểm tra kỹ trước khi mua.

tỳ hưu
Cẩn thận kẻo mua phải dây chuyền Tỳ Hưu khoét đít

Phong Thủy Hải Đăng, chúng tôi luôn cam kết KHÔNG BÁN TỲ HƯU BỊ KHOÉT ĐÍT.

Một sai lầm nữa khi chọn mua Tỳ Hưu mà nhiều người thường gặp đó là vấn đề về màu sắc. Hiện nay có rất nhiều trang phong thủy cung cấp kiến thức sai lệch rằng: Tỳ Hưu màu đỏ hỗ trợ về tình duyên, màu trắng giúp cải thiện sức khỏe… Hải Đăng xin trả lời rằng, đây đều là những chiêu trò giúp bán hàng tốt hơn.

Tất cả các loại Tỳ Hưu đều có công dụng chiêu tài, bảo trợ sức khỏe như nhau. Màu sắc của Tỳ Hưu bạn phải chọn phù hợp với mệnh của bạn. Ví dụ, người mệnh Kim nên dùng Tỳ Hưu màu Vàng, trắng. Người mệnh Hỏa nên dùng Tỳ Hưu màu đỏ…

Nếu bạn còn phân vân, hãy mạnh dạn nhấn vào khung chat để được Phong Thủy Hải Đăng tư vấn tốt nhất.

Cách khai quang điểm nhãn Tỳ Hưu:

Khai quang Tỳ Hưu tốt nhất là đặt ở các chùa để hấp thụ linh khí. Tỳ Hưu sẽ được các sư thầy bịt mắt rằng ruy-băng đỏ, “chú” thông tin gia chủ. Sau đó sẽ chọn ngày giờ đẹp, phương vị tốt để gia chủ tự an vị Tỳ Hưu tại nhà hoặc tại Cơ sở kinh doanh và điểm nhãn cho Tỳ Hưu phong thủy.

Việc khai quang điểm nhãn cho Tỳ Hưu nên để các sư thầy có có y đức, tăng ni, hoặc những thầy phong thủy làm. Hải Đăng khuyên bạn không nên làm theo những hướng dẫn KHAI QUANG TỲ HƯU TẠI NHÀ, tránh làm cho Tỳ Hưu mất tác dụng về phong thủy.

khai quang tỳ hưu
Đừng tự ý khai quang Tỳ Hưu theo các hướng dẫn trên mạng

Bạn có thể tham khảo 2 địa chỉ sau để khai quang cho Tỳ Hưu:

  • Ở Hà Nội, bạn có thể đến chùa Liên Phái.
  • Ở TpHCM, bạn có thể đến chùa Giác Lâm.

Đây đều là những ngôi chùa nổi tiếng và linh thiêng.

Nhiều nơi bán Tỳ Hưu thường nói đã khai quang tại chùa này chùa kia, ở Hongkong, ở Singapore…Nhưng thật ra đều là những chiêu trò bán hàng của họ. Bởi lẽ khi khai quang, nhất thiết phải có thông tin của gia chủ. Bạn còn chưa mua thì họ khai quang kiểu gì?

Nếu nói Tỳ Hưu được thỉnh từ chùa thì lại ok, vì như vậy Tỳ Hưu được tích tụ linh khí trên chùa. Công dụng gia tăng.

tỳ hưu
Tỳ Hưu được cột ruy-băng đỏ trước khi khai quang

Vậy nếu không được tự khai quang Tỳ Hưu, thì nên làm gì?

Tỳ Hưu đem về, bạn chỉ cần rửa qua bằng rượu trắng hoặc nước mưa. Bạn nên đi chùa và mang theo ông Tỳ Hưu, để có thể hấp thu linh khí tốt nhất tại chùa.

Sẽ có nhiều bạn thắc mắc, nếu không làm khai quang thì Tỳ Hưu nhận gia chủ chủ kiểu gì? Phong Thủy Hải Đăng xin trả lời, Tỳ Hưu là linh vật có hồn, nếu bạn thành tâm thì nó sẽ tự biết đâu là chủ nhân để phù trợ. Điều quan trọng là bạn phải thành tâm, và có niềm tin vào linh vật của mình.

Hy vọng bài viết trên đây đem lại đầy đủ kiến thức và những lưu ý để bạn phòng tránh khi muốn sử dụng Tỳ Hưu. Nếu còn thắc mắc, đừng ngần ngại nhắn tin về cho Phong Thủy Hải Đăng nhé.

This Post Has One Comment

  1. Mình sinh năm 1989 ,chồng mình 1984 ,mình muốn được tư vấn để mua tỳ hưu ,vì vợ chồng mình làm cơ khí ,mình muốn nhận được nhiều việc và làm ăn thuận buồm ,mình muốn mua tỳ hưu không bị khoan thủng đít

Trả lời

×
×

Cart