Hướng Đặt Bếp Người Tuổi Tuất – Các Bạn Nên Đọc

Nhà bếp cũng là một phần quan trọng trong nhà của mình, đây là nơi chế biến thức ăn cho gia đình. Đây cũng là nơi bao gồm các yếu tố “ Thủy” “ Hỏa” do đó các bạn cần cân bằng được những yếu tố này, nó có thể ảnh hưởng đến sự thịnh vượng và nguồn tài lộc của gia đình. Việc bài trí và đặt hướng bếp tuổi nhâm tuất  ra sao thì hợp với phong thủy? Hãy cùng Hải Đăng tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây.

Hướng tốt: Hướng Đông (Sinh Khí); hướng Bắc (Diên Niên); hướng Đông Nam (Thiên Y); và hướng Nam (Phục Vị)

Hướng xấu: Hướng Đông Bắc (Họa Hại); hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Tây Nam (Lục Sát); và hướng Tây (Ngũ Quỷ)

Nếu nhà được một trong các hướng tốt như hướng Đông, hướng Bắc, hướng Đông Nam hoặc hướng Nam thì hướng bếp hợp với tuổi nhâm tuất có thể quay về một trong các hướng tốt lành này nhưng tránh trùng với hướng nhà vì theo phong thủy, hướng nhà đại kỵ đặt cùng hướng với bếp.

Vị trí đặt bếp với người tuổi nhâm tuất

Phong thủy nhà bếp cũng là một phần trong gia đình bạn, bởi bạn phải trung hòa được thủy hỏa áp chế được những cái không tốt đang hình thành. Do đó bạn cần biết vị trí để đặt căn bếp trong nhà mình.

Bếp là nơi nấu ăn nên cần phải sạch sẽ, vì mọi bệnh tật đều đến từ đây. Bạn nên đặt bếp nơi hướng xấu, nhìn về hướng tốt hay còn gọi là “ tọa hung hướng cát”. Có như vậy khi bạn tiến hành nấu ăn mới có thể hóa giải được những thứ không tốt.

Bên cạnh đó thức ăn được nấu ở đây sẽ ngon hơn, lưu giữ lâu hơn, tạo ra cảm giác thư giãn thoải mái trong nhà. Bạn nên lưu ý tới các bếp lửa bếp lò, nên cẩn thận kiềm chế “lửa” để nó không phát ra ngoài.

Màu sắc trang trí trong căn bếp phải là màu lạnh, không được sử dụng các màu nóng, nên tránh sử dụng bàn kinh mà nên sử dụng bàn đá.

Những điều nên biết khi đặt bếp trong nhà

  • Làm sao cho bếp của bạn có thể gần nguồn nước nhất, thủy khắc hỏa nên có thể làm cho hỏa không bùng phát. Trong thực tế nếu có xảy ra hỏa hoạn bạn cũng có thể dập lửa ngay lập tức.
  • Bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà.
  • Bếp không được đặt thẳng với cửa chính hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương bệnh tật.
  • Không được để bếp đối diện nhà vệ sinh, vì nhà vệ sinh là nơi dơ bẩn, không hề tốt. Người trong nhà hay sinh ra bệnh tật, là vì trong nhà vệ sinh có rất nhiều vi khuẩn gây bệnh  các vi khuẩn bay vào thức ăn.
  • Bạn cũng cần tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Bởi xà ngang áp trên bếp chủ hao tài tốn của. Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hoà, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.
  • Cũng tránh gần cửa sổ và nơi có nhiều gió, bởi vì gió là phong, phong tương sinh với hỏa, giúp cho hỏa lớn mạnh hơn nên các bạn cần lưu ý tới điều này.

Vậy trên đây là cách đặt bếp của người tuổi tuất và những vị trí cơ bản các bạn nên tránh, chúc các bạn may mắn.

Trả lời

×
×

Cart