Bài Chú Khai Quang Điểm Nhãn Thiềm Thừ – Các Bạn Không Nên Bỏ Qua

Thiềm Thừ  – Cóc 3 chân được xem như là biểu tượng của may mắn và tài lộc, thường được mọi người thờ, làm vật trang trí phong thủy. Nhưng ông Cóc chỉ có tác dụng khi được khai quang điểm nhãn đúng cách. Bài viết dưới đây của Phong Thủy Hải Đăng sẽ hướng dẫn cho các bạn Bài chú khai quang Thiềm Thừ đúng nhất.

cocngamtien

Thiềm Thừ còn có nhiều tên gọi khác nhau như là : Cóc ngậm tiền , cóc 3 chân, Thiềm Thừ Ngậm Tiền, Thiềm Thừ Phong Thủy… Là một vật phẩm phong thủy rất quen thuộc với mọi người, các bạn có thể đã từng nhìn thấy tượng Thiềm Thừ này được trưng bày nhiều tại các cửa hàng, cửa hiệu, nhà hàng buôn bán… Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người không hiểu được ý nghĩa của Thiềm Thừ, tại sao người ta lại hay thờ cúng trưng bày nó.

Thiềm thừ có hình dạng là một con cóc, cơ da sần sùi, mắt to tròn như viên ngọc, nó chỉ có ba chân, người ta hay lầm tưởng cái chân thứ 3 là đuôi. Miệng lúc nào cũng ngậm một đồng tiền vàng, trên nhưng có những nốt sần hay những viên ngọc, được xếp với nhau thành chòm sao Đại Hùng.

cocngamtien1

Truyền thuyết về Thiềm Thừ

Có rất nhiều truyền thuyết liên quan tới Thiềm Thừ, tùy theo mỗi vùng, mỗi nơi mà có câu chuyện khác nhau.

Tương truyền rằng ngày xưa có một đạo sĩ lên là Lưu Hải sống tại Phúc Kiến ( Trung Quốc ), do sống có đức hay giúp người nên ông may mắn gặp được Lã Động Tân để học phép tiên, tu thành chánh quả và trở thành một vị tiên. 

Trong một lần đi chu du tứ hải, ông bắt gặp một con cóc vàng, tu luyện nghìn năm có pháp lực rất cao cường chuyên đi làm hại nhân dân.

 Thấy thế ông liền bày mưu đánh bại nó, làm nó mất đi 1 chân chỉ còn lại 3 cái chân. Sau đó ông đi thu phục nó, bắt nó đeo lên cổ và ngậm tiền trong miệng để đi giúp nhân dân.

 

cocngamtien3

Thiềm Thừ thường xuất hiện vào đêm trăng tròn ở gần nhà ai, thì đó là sự báo tin gia chủ nhà ấy sẽ nhận được sự giàu có, phú quý. Vì vậy, Thiềm Thừ được người đời tôn xưng là con vật quý, biểu tượng cho vượng tài. Từ đó người ta bắt đầu tạc tượng để thờ cúng, với mong muốn mang lại tiền tài, thu hút tài lộc và thịnh vượng.

Ý nghĩa phong thủy của Thiềm Thừ

Với truyền thuyết về cóc ngậm tiền chuyên giúp người,  nó được coi là biểu tượng của may mắn, tài lộc và giàu có. Giúp thu hút tài vận, tạo may mắn cho chủ nhân đặc biệt là trong kinh doanh.

 Thiềm Thừ còn là biểu tượng phong thủy mang tới sự an lành cho chủ nhân, có khả năng hóa giải hung thành cát, trừ tà. Chính vì vậy mà theo quan niệm của người Hoa, ở nơi giếng hoặc ao hồ phải có cóc trú ngụ thì gia đình của bạn mới được an lành và may mắn.

cocngamtien

Bày trí tượng Thiềm Thừ còn có biểu tượng giúp gia chủ ngăn chặn các vận xấu liên quan đến việc thất thoát tiền bạc, đặc biệt với những người mà làm ăn kinh doanh lớn hoặc đang đối đầu với các vấn đề về tài chính thì nên có một chú Cóc 3 chân ngậm tiền sau khi đã được khai quang điểm nhãn trong nhà. Bởi quyền năng phát ra từ tượng cóc sẽ giúp bạn giải quyết hầu hết các vấn đề về tiền bạc, tránh tình trạng thất thoát.

7 Bước khai quang điểm nhãn cho Thiềm Thừ

Bài chú khai quang điểm nhãn Thiềm Thừ

Phụng thỉnh linh vật Thiềm thừ cóc tài lộc
Khai mở thiên tính linh ứng chứng minh
Kim vì ấn chú tên là …. sinh năm …. hành canh …. Tuổi ngụ …….
Phát Tâm phụng thỉnh cốt vị linh vật thiềm thừ cóc tài lộc. Xin linh vật giáng hạ nhập vô:
Hồn nhãn nhập nhãn
Hồn nhĩ nhập nhĩ
Hồn tâm nhập tâm
Túc bộ khai quờn
Tâm can, tì phế, thận
Cấp cấp linh linh.
Sau đó cầm ba cây nhang đặt sau chiếc gương tròn hướng vào mặt thiềm thừ và đọc .
Phụng thỉnh thỉnh như lai
Điểm khai khai thiên nhãn,
Thiên nhãn chiếu quang minh
Khai nhĩ nhĩ thông thanh
Khai khẩu khẩu thông thuyết,
Khai tâm tâm bình chính
Khai túc túc thông hành
Dong nhan thập kỳ diệu
Cấp cấp như luật lệnh.
Đọc 3 lần sau đó xoay gương trước mặt thiềm thừ 2 vòng theo chiều kim đồng hồ.
Khi luyện phép xong phải nói 3 lần:
“Tống Thần”

cocngamtien7

Vậy là xong các bước khai quang điểm nhãn cho Thiềm Thừ rồi, rất là đơn giản. Trên đây là bài hướng dẫn của Phong Thủy Hải Đăng tụi mình, nhưng để có kết quả tốt nhất và tránh các sai lầm thì bạn có thể đến các chùa để làm lễ khai quang.

This Post Has One Comment

  1. Cho Em hỏi em có mua 1 con thiền thừ về không che mắt và gửi cho chùa khai hoàng dùm em vậy nó có phù hộ cho em không và nếu không phù hộ cho em .em có thể khai hoang lại lần nữa được không

Trả lời

×
×

Cart