Cách Đặt Thác Nước Phong Thủy Trong Nhà

Trong ngũ hành, thủy là một yếu tố rất quan trọng trong sự sống, là biểu tượng của nguồn sống với yếu tố no đầy thịnh vượng. Do đó để có được yếu tố “ Thủy” người ta thường đặt thêm thác nước phong thủy trong nhà. Nhưng ít người hiểu được ý nghĩa của nó, bài viết dưới đây của Phong Thủy Hải Đăng sẽ giải thích cho các bạn.

thác nước trong nhà

Ý nghĩa của thác nước trong phong thủy

  • Có rất nhiều thắc mắc về tác dụng thực sự của tác nước trong phong thủy, liệu nó có thật sự tốt cho gia chủ hay không. Thực tế đã chứng minh rằng thác nước thật sự có tác dụng tốt trong  phong thủy, do yếu tố ngũ hành của nó.
  • Theo thuyết ngũ hành, mọi vật trong cuộc sống để được cấu tạo từ 5 thành tố đó là Kim – Mộc -Thủy – Hỏa – Thổ. Chúng có những quan hệ tương sinh, tương khắc với nhau nhau.

Tương sinh: Mộc sinh Hỏa – Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim – Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc

Tương khắc: Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy – Thủy khắc Hỏa – Hỏa khắc Kim – Kim khắc Mộc

Vận dụng các yếu tố này trong cuộc sống một cách hài hòa nhất sẽ mang đến cho gia chủ nhiều an lành may mắn và tài lộc. Thác nước phong thủy tượng trưng cho 5 màu sắc, 5 yếu tố ngũ hành được liên kết lại với nhau, đem đến ý nghĩa của sự hài hòa tốt lành cho chủ nhân. Ngoài ra, tác dụng của thác nước phong thủy còn phụ thuộc vào vị trí cũng như hướng đặt.

Còn tùy vào vị trí đặt thác nước mà có thể mang lại may mắn thịnh vượng, thu hút tài lộc, giảm trừ vận xui mang lại vận may cho chủ nhân. Tuy nhiên nếu đặt sai vị trí thì những tác dụng kia sẽ bị phản ngược lại, vì vậy khi sử dụng thác nước phong thủy cần chú ý tới phương hướng.

Cách đúng vị trí thác nước theo vận mệnh chủ nhân

Có rất nhiều loại thác nước khác nhau, từ to nhỏ đủ loại hình dáng nên gia chủ thoải mái lựa chọn mẫu thác nước mà mình thích. Nên vị trí đặt thác nước trong nhà cũng ảnh hưởng rất lớn, bạn có thể chia thành 2 loại:

Thác nước trong nhà: Trong nhà bạn nên để các loại thác nước nhỏ, mini có hình dáng thon gọn đẹp, để dàng đặt và thay đổi vị trí.

Thác nước ngoài sân vườn: Thường là các thác nước lớn cầu kỳ hơn rất nhiều, làm bằng xi măng gắn liền vào một vị trí nào đó bên trong có thể được nuôi cá, trang trí thêm nhiều vật dụng tiểu cảnh rất đẹp.

Đối với quan niệm phong thủy phương đông, các hướng tương ứng với ngũ hành cũng rất quan trọng.

  • Phía Bắc lạnh giá, tương ứng với hành Thủy.
  • Phía Nam đầy ánh nắng mặt trời ấm áp tương ứng với hành Hỏa.
  • Phía Đông là hướng mặt trời mọc, tương ứng với hành Mộc.
  • Phía Tây là hướng mặt trời lặn, tương ứng với hành Kim.
  • Vị trí trung tâm là Trái Đất, tương ứng với hành Thổ.

Các bạn có thể vận dụng thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc vào trong cách đặt thác nước như sau.

 

Đối với hướng nam, đây là hướng kỵ cần tuyệt đối tránh hướng này ra, vì hướng này thuộc hỏa thủy hỏa tương khắc với nhau nếu đặt thác nước ở vị trí này. Nó sẽ gây nên sự bất lợi trong con đường gia đạo của gia đình. Nếu muốn đặt hướng nam này, bạn cần nhờ các chuyên gia phong thủy tư vấn cho bạn.

Ngoài ra các bạn cũng nên lưu ý không đặt thác nước ở trong phòng ngủ để tránh gây ra tiếng ồn khi ngủ, tạo cảm giác khó chịu cho gia chủ. Khi đặt thác nước trong nhà nên cũng nên chú ý đến chất lượng nước và sự sạch sẽ.

Hy vọng bài viết này của Hải Đăng giúp các bạn hiểu rõ được tác dụng cũng như hướng đặt thác nước sao cho hợp phong thủy nhất.

Trả lời

×
×

Cart