Tỳ Hưu Trang Sức Có Cần Khai Quang Hay Không – Bài Viết Trong Đây Của Hải Đăng Sẽ Trả Lời Cho Các Bạn

Tỳ hưu là một linh vật phong thủy rất linh, giúp đem lại tài lộc cho chủ nhân, do đó người ta không chỉ thờ phụng mà còn chế thành các món trang sức để đeo trên người. 

Một câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc khi sử dụng Tỳ Hưu trang sức đó là “ Tỳ Hưu trang sức có cần khai quang không ?”. Bài viết dưới đây của Phong Thủy Hải Đăng sẽ giải thích cho các bạn.

ty-huu-phong-thuy

Tỳ Hưu là gì? Tỳ Hưu trang sức có khác gì với Tỳ Hưu thường ?

Dựa vào các công trình kiến trúc cổ, các món trang sức mà ta có thể khẳng định rằng từ xa xưa người ta đã biết tới Tỳ Hưu. Theo truyền thuyết thì Tỳ Hưu là một trong chín đứa con của rồng, Tỳ Hưu là con út, sinh ra vốn dị dạng rằng không hề có hậu môn.

Sinh ra được vài ngày Tỳ Hưu chết, Ngọc Hoàng thấy thương nên hóa phép cho sống lại, xuống nhân gian phù hộ nhân dân. Với bản tính tham lam chỉ ăn mỗi vàng bạc châu báu và không có hậu môn, nên vàng bạc vào miệng rồi không hề ra. Do đó nó được dân gian tôn thờ là linh vật giúp bảo vệ và thu hút tiền tài của cải.

Tỳ Hưu có hình dạng đầu lân thân gấu toàn thân bao bọc bởi lớp vảy rồng, có dáng vẻ uy nghi bụng to miệng rộng, trên đầu có sừng. Từ đó mà hình tượng Tỳ Hưu được tạo thành.

ty-huu-phong-thuy

Tỳ Hưu thương và Tỳ Hưu trang sức cũng gần như giống nhau chỉ có khác là kích thước mà thôi, do đó việc Tỳ Hưu trang sức cần khai quang là điều hiển nhiên.

ty-huu-phong-thuy

Khai quang Tỳ Hưu trang sức tại chùa

Chùa chiền là nơi rất tốt để khai quang Tỳ Hưu, vì chùa chiền là nơi rất linh thiên, có linh khí rất tốt. Đem trang sức Tỳ Hưu đến đây để khai quang là điều hết sức tuyệt vời, các sư các thầy nơi đây có đạo hạnh rất cao, có thể dùng phép để thanh tẩy hết năng lượng của Tỳ Hưu rồi sau đó truyền năng lượng mới vào, đây là những năng lượng tốt.

Bạn chọn ngày tốt mang  Tỳ Hưu trang sức đến chùa, các thầy sẽ tiến hành bịt mắt Tỳ Hưu lại bằng vải đỏ và sau đó tiến hành tụng chú khai quang với thông tin của gia chủ đưa cho các sư.

Các sư thầy chỉ cần  dùng cảm xạ học và các mật tông kinh phật để khai quang cho Tỳ Hưu. Các bạn có thể  để ở nhà, nếu ở nhà chọn ngày lành đặt Tỳ Hưu trang sức ở đúng phương vị canh ngày giờ mời các thầy các sư đến để làm lễ khai quang.

ty-huu-phong-thuy

Sau khi làm lễ khai quang xong, bạn đem Tỳ Hưu đến nơi cần đặt và sau đó mở tấm vải đỏ ra để cho Tỳ Hưu nhận mặt chủ nhân. Ngày giờ để mở tấm vải đỏ thì các bạn nên hỏi các thầy, các thầy sẽ giúp cho các bạn chọn ngày giờ.

Một Số Mẫu Tỳ Hưu Tại Hải Đăng:

 

Khai quang Tỳ Hưu trang sức tại nhà

  • Đầu tiên bạn nên chọn một ngày đẹp trời, canh ngày hợp với tuổi mệnh của mình thì hãy làm lễ khai quang. Trước khi là lễ bạn nên rửa Tỳ Hưu trang sức trong rượu cho sạch, sau đó lấy bông lau khô. 
  • Mang Tỳ Hưu trang sức của bạn  hướng về phía thần tài, sau đó đứng phía sau Tỳ Hưu tay chắp thành dấu cộng và đọc bài chú để khai quang.
  • Bạn hãy thành tâm, hết sức tập trung để cho  Tỳ Hưu nhận thấy sự thành tâm của bạn, sau khi đọc xong bài chú thì hãy quay Tỳ Hưu lại cho nó nhìn bạn.
  • Tỳ Hưu  bắt đầu mở mắt khai quang khi bạn lấy nước chè chấm vào mắt Tỳ Hưu, chấm mắt trái xong tới phải, làm ê lần như thế.
  • Tỳ Hưu cần được cầm bằng tay trái thật chắc, xoa đầu bằng ngón cái. Việc xoa đầu Tỳ Hưu cần thực hiện lần lượt từ phía trước ra phía sau 3 lần lặp đi lặp lại.
  • Bắt đầu cho Tỳ Hưu đi ăn tiền bằng việc tháo dây vải đỏ ở cổ Tỳ Hưu, thả lỏng đôi tai. Lúc này mọi việc khai quang cho Tỳ Hưu đã được hoàn tất.
ty-huu-phong-thuy

Vậy đã xong việc khai quang cho Tỳ Hưu, cách khai quang như vậy có thể áp dụng cho tất cả loại Tỳ Hưu, cả Tỳ Hưu thờ lẫn Tỳ Hưu trang sức. Đối với việc chọn Tỳ Hưu trang sức phong thủy, nếu bạn chọn vì mục đích đeo cho đẹp thì bạn không cần quan tâm. Nhưng nếu đeo với mục đích phong thủy thì bạn cần nên lưu ý về cách chọn.

Chọn Tỳ Hưu làm từ các loại đá đặc biệt như đá sapphire, đá opal và ngọc Jade… với màu sắc sao cho hợp với tên tuổi và mệnh của các bạn. Nhưng tốt nhất là bạn nên tới chùa để làm lễ khai quang để tránh những điều cấm kỵ.

Trả lời

×
×

Cart